Pet City Hopital chuyên cung cấp dịch vụ chó mèo hàng đầu, chuyên nghiệp. Chất lượng dịch vụ tốt nhất luôn được khách hàng tin tưởng và là điểm đến tuyệt vời dành cho thú cưng.

Tel:
Trang chủ Dịch vụ Dịch vụ thú y Bác sĩ lý giải tình trạng khô hoặc ướt ở mũi chó. 

Bác sĩ lý giải tình trạng khô hoặc ướt ở mũi chó. 

27/06/2016Bác sĩ lý giải tình trạng khô hoặc ướt ở mũi chó. 
8.0 trên 10 được 4 bình chọn

2757❗️Chó có khứu giác rất nhạy cảm. Cấu tạo mũi của chó phức tạp hơn nhiều so với mũi những loài động vật khác. Bộ phận để phân biệt các mùi vị của nó cũng đặc biệt lớn. Chủ nhận có thể nhận biết tình trạng sức khỏe của chúng qua trạng thái khô – ướt ở mũi của chó.
2757❗️Vì sao mũi của chó bị ướt?
Đó là vì đầu mũi ướt của chó có thể bị nhiễm phải phân tử mùi trong không khí, mà trong mũi có rất nhiều phần không có lông gồ lên, phân tử mùi tiến vào mũi của chó, não của chúng sẽ hình thành một hệ phân tích. Mũi của chó ướt, không phải mũi tiết ra thứ gì khiến đầu mũi trở nên ướt, chó có thể liếm đầu mũi bằng lưỡi, để mũi luôn duy trì ở trạng thái ẩm ướt và nhanh nhạy. Liếm đầu mũi là một động tác rất khó đối với chúng ta, nhưng lại rất đơn giản đối với chúng

kho mui

Khi thú cưng bị khô mũi và lưỡi 

2757❗️Vì sao mũi của chó bị khô?
Nguyên nhân khiến mũi của chó bị khô là gì? Mũi ướt là do chúng dùng lưỡi liếm, vì thế ở một thời điểm nào đó, ở một môi trường nào đó nào đó có thể cho biết chó có bị bệnh hay không vì khi đó nó sẽ không còn sức lực làm động tác đơn giản này. Giống như người khi bị bệnh, chúng ta có thể vì cơ thể không thoải mái nên không còn để ý đến việc đánh răng hay rửa mặt. Và khi chó bị bệnh cũng vậy, chúng không có hứng thú làm những việc này.
2757❗️Một trong những nguyên nhân khiến mũi chó bị khô là do trong một thời gian dài chúng bị bệnh và không thể liếm mũi nữa. Khi chó bị sốt, cũng là nguyên nhân khiến mũi bị khô, vì nhiệt độ cơ thể tăng cao lại không thể liếm mũi, đầu mũi sẽ dễ bị khô và nứt nẻ.
2757❗️Chứng bệnh Parvo thời kỳ đầu cũng là một nguyên nhân chủ yếu khiến mũi của chó bị khô (nếu chúng đã bị mắc bệnh). Hơn nữa còn dẫn đến tình trạng móng và đệm thịt dưới chân bị nứt ra. Ở tình trạng bình thường, mũi của chó phải luôn hơi ẩm ướt, hơi mát một chút khi sờ vào. Trên thị trường hiện nay không có loại thuốc nào để bôi mũi cho chó, nhưng trường hợp nếu chân của chú chó bị nứt nẻ, bạn có thể mua sản phẩm thuốc TRIXIE Pfotenhauer của Đức, sẽ giúp cho lòng bàn chân của chúng luôn mềm mịn, không bị đau rát.
2757❗️Còn nếu tình huống khi mũi của chó bị khô, nhưng không liên quan đến sức khỏe của chúng thì có thể là do là lúc chúng mới ngủ dậy, vì khi ngủ chúng không thể liếm mũi. Nếu chú chó của bạn ở tình huống này thì bạn không cần lo lắng. Hãy luôn chú ý quan tâm tới sức khỏe thú cưng mỗi ngày bằng việc kiểm tra tình trạng của mũi thường xuyên, chúc cho cún cưng của bạn luôn khỏe mạnh

Hỗ trợ trực tuyến

VIỆT NAM

Mr. Toàn - Bác sỹ điều trị
Gọi 0932198080> (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn