Pet City Hopital chuyên cung cấp dịch vụ chó mèo hàng đầu, chuyên nghiệp. Chất lượng dịch vụ tốt nhất luôn được khách hàng tin tưởng và là điểm đến tuyệt vời dành cho thú cưng.

Tel:
Trang chủ Tin nổi bật Chứng mang thai giả ở chó

Chứng mang thai giả ở chó

27/06/2016Chứng mang thai giả ở chó
9.0 trên 10 được 10 bình chọn

Chó mèo có thể bị rất nhiều các căn bệnh khác nhau tùy điều kiện sống, tiếp xúc với các nguồn bệnh khác nhau. Một trong những bệnh đặc biệt và ít khi xảy ra nhưng chúng ta vẫn phải quan tâm đến nhiều đó là hiện tượng chửa giả (mang thai giả).

1f4a5?Mang thai giả ở chó là gì?
Mang thai giả ở chó là hiện tượng rối loạn giai đoạn tiền kinh nguyệt trên chó cái, là hiện tượng bệnh lý hay gặp ở chó cái trong độ tuổi sinh sản (chúng không được giao phối hoặc giao phối mà không thụ tinh), hiểu nôm na là cơ thể giống như có thai nhưng thực chất trong tử cung không có bào thai. Tình trạng này xảy ra hoàn toàn tự nhiên và thường xảy ra nhiều với những chú chó cái đã từng bị hỏng thai. Sau khi động dục khoảng 60 ngày, chó cái có triệu chứng chửa (bụng to dần lên, bầu vú căng và vắt ra sữa), giai đoạn cuối chó cái có hiện tượng tìm chỗ để đẻ nhưng thực ra không có thai trong bụng gọi là hiện tượng chửa giả.
1f4a5?Hiện tượng chửa giả thường xuất hiện vào tuần thứ 6 đến tuần thứ 12 sau khi giao phối lần cuối, hoặc là chó nuôi không phối giống . Đây là hiện tượng xảy ra phổ biến ở chó mà ít thấy gặp trên mèo.

pet mang thai gia


2b50⭐️Thực hư chuyện chó bị mang thai giả là sao?
Có những chú chó sau khi giao phối bụng to dần lên, rất nhiều người cho rằng chúng đã mang thai, thậm chí chúng còn có những dấu hiệu và triệu chứng cũng như các biến đổi sinh lý y như mang thai thật, chỉ khác là không có thai trong bụng, lâu lâu sau đó lại thấy bụng nhỏ dần đi. Có chó cái bụng phình to lên, vú căng và có thể có sữa, siêng dọn ổ, lười biếng, kêu la, chỉ nằm trong ổ, thậm chí có những biểu hiện như sắp sinh. Trên thực tế là do chúng gặp chứng mang thai giả.
2b50⭐️Nguyên nhân chính khiến chó bị mang thai giả
* Do rối loạn nội tiết, thay đổi cơ chế tiết hormone, chủ yếu là do giảm bớt lượng progestoron và tăng prolactin.
* Do hoạt động của thể vàng.
Có trường hợp sau khi giao phối của 15-30 ngày sẽ trở lại bình thường, nhưng nếu như hiện tượng mang thai giả kéo dài và không có dấu hiệu phục hồi, thì bạn phải đưa chúng đến gặp bác sỹ thú y.
Triệu chứng khi chó mang thai giả
* Bụng căng, sưng tuyến vú, núm vú phát triển sau 14 ngày động dục.
* Có sự thay đổi về tính cách và hình dáng, bồn chồn, đứng ngồi không yên, có phản xạ phòng vệ.
* Lấy đồ chơi về ổ của chúng, coi như con mình mới sinh.
* Liếm vào thành bụng như đang vuốt ve con mình.
* Rối loạn tiêu hóa, nhiệt độ cơ thể hạ thấp.
Điều này cho thấy những chú chó bụng to hay lớn hơn so với bình thường không nhất thiết là chúng đã mang thai, hãy đưa chúng đến bác sỹ thú y để siêu âm và chẩn đoán chắc chắn. 
2b50⭐️Bác sỹ chia sẽ ” nếu bạn không cho thú cưng mình sinh đẻ nên triệt sản bé vì sẽ tốt cho sức khoẻ bé đến lớn tuổi “

Hỗ trợ trực tuyến

VIỆT NAM

Mr. Toàn - Bác sỹ điều trị
Gọi 0932198080> (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký tư vấn